Chuyên gia thể hình chia sẻ 6 cách giảm mỡ bụng và lấy lại vóc dáng

Chuyên gia thể hình chia sẻ 6 cách giảm mỡ bụng và lấy lại vóc dáng

Chúng ta phải thừa nhận thẳng thắn rằng việc giảm mỡ bụng sẽ đòi hỏi sự quyết tâm và kiên trì. Nó khá khó khăn nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được - với sự quyết tâm và kiên trì như chúng ta đã nói ở trên.

Và hôm nay, với bài viết này cùng sự hỗ trợ của PT Amanda Place, người sáng lập Sculptrition, bạn sẽ được biết đến sáu mẹo hàng đầu để loại bỏ những mảng mỡ bụng khó chịu trước Giáng sinh.

Vậy 6 mẹo đó như thế nào? Chúng ta cùng xem nhé!

1. Kiểm soát lượng calo

Amanda khuyên: "Hãy chú ý đến lượng calo tổng thể của bạn. Nếu bạn có thể kiểm soát được lượng calo vào cơ thể thì nó có thể góp phần giảm mỡ, kể cả ở vùng bụng dưới".

2. Hạn chế thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn có xu hướng chứa nhiều đường bổ sung và điều này đồng nghĩa với việc nó có thể góp phần làm tăng cân, đặc biệt là ở vùng bụng.

Amanda khuyên: "Bạn hãy tập trung vào thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến để cung cấp cho cơ thể bạn những chất dinh dưỡng cần thiết mà không cần chất phụ gia không cần thiết".

Theo Amanda, cách dễ nhất để chúng ta làm điều này là tăng lượng trái cây và rau quả chúng ta ăn trong ngày đồng thời cắt bỏ các loại đồ ăn như chocolate, đồ ngọt, bánh nướng xốp và bánh quy.

3. Các bài tập tim mạch

Amanda nói thêm: "Tham gia tập thể dục tim mạch thường xuyên để đốt cháy calo và thúc đẩy quá trình giảm mỡ tổng thể."

Các hoạt động để tập thể dục cho tim mạch này bao gồm: Chạy, đạp xe và tập luyện cường độ cao ngắt quãng.

Amanda cho biết: "Tập luyện cường độ cao ngắt quãng có thể có hiệu quả trong việc tiêu diệt mỡ bụng cứng đầu".

4. Rèn luyện sức mạnh

Bên cạnh những mẹo trên, cũng rất hữu ích khi chúng ta kết hợp các bài tập rèn luyện sức mạnh hàng tuần nhắm vào phần cốt lõi và phần dưới cơ thể. Amanda nói: "Các chuyển động tổng hợp như squats, lunges và deadlifts tác động đến nhiều nhóm cơ, bao gồm cả cơ bụng dưới".

Để duy trì động lực, nếu bạn tập luyện với một người bạn thì khả năng hữu ích sẽ cao hơn. Lý do là khi có người tập cùng chúng ta sẽ có động lực hơn cũng như giúp khuyến khích nhau đến phòng tập thể dục hơn.

5. Bài tập bụng

Bạn cũng sẽ cần nhắm mục tiêu cụ thể vào vùng bụng bằng các bài tập như nâng chân, gập bụng và plank. Nếu bạn có thêm tiền, có lẽ việc đầu tư vào một huấn luyện viên cá nhân là điều đáng giá để thúc đẩy quá trình giảm mỡ nhanh hơn, đúng cách và hiệu quả hơn.

6. Pilates và yoga

Amanda cũng là người ủng hộ việc tham gia các lớp học Pilates hoặc yoga tại phòng tập thể dục ở địa phương để hướng đến sự săn chắc cho vóc dáng và giảm mỡ bụng.

Amanda cho biết: "Các bài tập Pilates và yoga được thiết kế để thu hút và tăng cường sức mạnh cho các cơ cốt lõi. Những bài tập có tác động thấp này có thể góp phần cải thiện độ săn chắc của cơ ở bụng dưới và tính linh hoạt tổng thể của bạn".

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 6 lưu ý cho những người muốn giảm cân hiệu quả.

← Bài trước Bài sau →