4 thực phẩm giúp đốt cháy mỡ bụng

4 thực phẩm giúp đốt cháy mỡ bụng

Sử dụng thực phẩm không đúng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, làm rối loạn nhịp sinh học thường ngày. Sự thay đổi các hormon, gây ra cảm giác thèm ăn, gây tích mỡ ở bụng.

Cách phòng ngừa mỡ bụng đơn giản nhất là một giấc ngủ sâu gây giảm cảm giác thèm ăn, ăn đúng loại thực phẩm, đúng thời điểm, phù hợp nhu cầu cho cơ thể.

Một số loại thức ăn được kể tên dưới đây giúp ngủ ngon, giảm cân và giảm mỡ bụng.

1. ​Cá

Khi chế độ ăn thiếu omega-3- một chất dinh dưỡng phổ biến trong cá thì tuyến tùng (trong não) điều chỉnh hệ thần kinh sẽ hoạt động kém, dẫn đến thay đổi sản xuất melatonin- hormone kích thích giấc ngủ. Những người thiếu omega-3 thường ngủ không sâu, và có thói quen ăn đêm. Ngoài ra, trong cá chứa nhiều protein giúp bạn giải quyết cơn đói của bạn, cá còn rất tốt cho não bộ và tim mạch.

2. Các loại đậu

Các loại hạt thuộc họ đậu là nguồn tuyệt vời cung cấp magiê. Theo một nghiên cứu năm 2010 công bố trên tạp chí Magnesium Research, ăn nhiều thực phẩm này giúp cải thiện giấc ngủ với những người ngủ không sâu, ngủ lơ mơ. Một nghiên cứu khác cũng được tiến hành trên những người từ 51 tuổi trở lên: 100 người được sử dụng 320mg magie/ngày, trong khi nhóm 100 người khác sử dụng giả dược. Sau 7 tuần, nhóm sử dụng magie ngủ tốt hơn, và các nhà nghiên cứu cho rằng, việc ngủ tốt hơn có thể khiến bạn ăn ít hơn và không tăng cân. Ngoài ra, những phụ nữ tham gia nghiên cứu còn cho thấy sự giảm các phản ứng viêm – là phản ứng của hệ miễn dịch có liên quan đến các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường và Alzheimer.

3. Sữa

Nghiên cứu năm 2010 của trường Đại học Alabama thực hiện trên 100 phụ nữ tiền mãn kinh, kết quả cho thấy chất béo giảm đáng kể ở những người sử dụng thực phẩm giàu canxi. Thực tế, sử dụng 100 mg canxi hàng ngày, giúp giảm mỡ bụng, mỡ ở các tạng trong cơ thể. Nếu bạn thường xuyên bị thức dậy nửa đêm do chuột rút, đau cơ, hãy bổ sung thêm canxi.

4. Quả anh đào (cherry)

Quả anh đào là một trong số những nguồn thức ăn thực vật cung cấp melatonin rất tốt (melatonin được coi là một hormone giấc ngủ). Ngoài ra, anh đào còn chưa chất chống oxy hóa thúc đẩy quá trình giảm cân.

Hãy đến với Phòng khám Chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM  để được chuyên gia tư vấn chế độ ăn khoa học và sinh hoạt hợp lý để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh bạn nhé! Mọi thông tin xin liên hệ Hotline: 0935.18.3939 hoặc Fanpage Phòng khám Chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM.

Phòng khám Chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM

← Bài trước Bài sau →